<< กฏ กติกา และบทลงโทษ >>
รายละเอียด กฏ กติกา มารยาท และบทลงโทษของเกม Lost Saga
ข้อที่ รายละเอียด บทลงโทษ หมายเหตุ
1. ใช้คำพูดหรือตั้งชื่อห้องหยาบคาย คำพูดไม่สุภาพ ดูถูกเหยียดหยาม ด่าทอบุพการี รวมไปถึงการประกาศข้อความใดๆที่เป็นการรบกวนผู้อื่นภายในเกมและกระทู้ แบน ID Lost Saga 1-15 วัน

ครั้งที่ 1 : แบน 1 วัน

ครั้งที่ 2 : แบน 3 วัน

ครั้งที่ 3 : แบน 7 วัน

ครั้งที่ 4 ขึ้นไป : แบน 15 วัน

2. แอบอ้างเป็นทีมงาน หลอกลวง หรือส่งลิงค์หรือเว็ปไซต์เพื่อหลอกลวงไปยังผู้เล่นอื่นๆ เพื่อหวังผลหรือมีจุดประสงค์ในการกลั่นแกล้ง หลอกลวง เอาข้อมูลเกมหรืออื่นๆ เพื่อไปกระทำการอันใดอันหนึ่งที่ส่งผลให้เจ้าของ ID คนนั้นเกิดความเสียหายของข้อมูลของเกม แบน ID Garena ถาวร -
3. ใช้ภาษาทีส่อถึงความหมายไม่สุภาพ หยาบคาย หมิ่นพระบรมเดชานุภาพ หรือไม่เหมาะสมต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ แบน ID Lost Saga ถาวร -
4. ใช้บัค หรือช่องว่างของเกมเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใดก็ตาม แบน ID Lost Saga 3 วันถึงถาวร

ครั้งที่ 1 : แบน 3 วัน

ครั้งที่ 2 : แบนถาวร

5. ตั้งชื่อตัวละคร หรือชื่อกิลด์ หรือชื่อทีมใดๆในเกม Lost Saga ที่ส่อเจตนาแอบอ้างเป็นทีมงาน เช่น Garena, GM เป็นต้น ตักเตือน - แบน ID Lost Saga ถาวร

ครั้งที่ 1 : ตักเตือนผ่าน Garena Plus และทำการเปลี่ยนชื่อให้

ครั้งที่ 2 : แบน ID Lost Saga ถาวร

6. ตั้งชื่อตัวละคร หรือชื่อกิลด์ หรือชื่อทีมใดๆในเกม Lost Saga ที่ไม่เหมาะสม ไม่สุภาพ หรือหยาบคาย ตักเตือน - แบน ID Lost Saga ถาวร

ครั้งที่ 1 : ตักเตือนผ่าน Garena Plus และทำการเปลี่ยนชื่อให้

ครั้งที่ 2 : แบน ID Lost Saga 7 วัน และทำการเปลี่ยนชื่อให้

ครั้งที่ 3 : แบน ID Lost Saga ถาวร

7. ตั้งชื่อกิลด์ หรือชื่อทีมใดๆในเกม Lost Saga ที่ไม่เหมาะสม ไม่สุภาพ หรือหยาบคาย ตักเตือน - แบน ID Lost Saga ถาวร

ครั้งที่ 1 : ตักเตือนผ่าน Garena Plus หากตักเตือนไปแล้ว เกิน 1 อาทิตย์และยังไม่มีการเปลี่ยนชื่อ ทีมงานจะนับว่าเป็นการกระทำผิดครั้งที่สอง

ครั้งที่ 2 : แบน ID Lost Saga 7 วัน

หลังจากปลดแบนจากการกระทำผิดครั้งที่สอง แล้วยังมีการเข้ามาเล่นเกม เมื่อผ่านไปเกิน 1 อาทิตย์ ยังไม่มีการเปลี่ยนชื่อ ทีมงานจะนับว่าเป็นการกระทำผิดครั้งที่สาม

ครั้งที่ 3 : แบน ID Lost Saga ถาวร

8. ใช้สกินเกียร์ที่ไม่เหมาะสม เช่น อนาจาร, ส่อถึงความหมายไม่สุภาพ หยาบคาย หมิ่นพระบรมเดชานุภาพ หรือไม่เหมาะสมต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ตักเตือน - แบน ID Lost Saga ถาวร

ครั้งที่ 1 : ตักเตือนผ่าน Garena Plus หากตักเตือนไปแล้ว เกิน 1 อาทิตย์แล้วยังมีการเข้ามาเล่นเกม แต่ยังไม่มีการเปลี่ยนสกินเกียร์ ทีมงานจะนับว่าเป็นการกระทำผิดครั้งที่สอง

ครั้งที่ 2 : แบน ID Lost Saga 7 วัน หลังจากปลดแบนจากการกระทำผิดครั้งที่สอง แล้วยังมีการเข้ามาเล่นเกม เมื่อผ่านไปเกิน 1 อาทิตย์ ยังไม่มีการเปลี่ยนสกินเกียร์ ทีมงานจะนับว่าเป็นการกระทำผิดครั้งที่สาม

ครั้งที่ 3 : แบน ID Lost Saga ถาวร

9. ใช้โปรแกรมช่วยเล่น, สนับสนุนการใช้งาน หรือเผยแพร่โปรแกรมช่วยเล่น แบน ID Lost Saga ถาวร ใช้โปรแกรมช่วยเล่น, สนับสนุนการใช้งาน หรือเผยแพร่โปรแกรมช่วยเล่น
10. พยายามใช้โปรแกรมช่วยเล่น, หรือพยายามใช้โปรแกรมเพื่อเจาะระบบเกม Lost Saga ตักเตือน - แบน ID Lost Saga ถาวร

ครั้งที่ 1 : ตักเตือนผ่าน Garena Plus

ครั้งที่ 2 : แบน ID Lost Saga 7 วัน

ครั้งที่ 3 : แบน ID Lost Saga ถาวร

11. เข้าเกมก่อนมีการประกาศเปิด Server ในหน้าเฟซบุ๊ค ตักเตือน - แบน ID Lost Saga 1 วัน ตักเตือนผ่านข้อความในเกม ถ้ายังไม่ออกจะทำการแบน ID 1 วัน